หมวดหมู่: การบริหารความมั่งคั่ง, การลงทุน

วันที่บทความ: 06/05/2563

"ตรวจสอบสิทธิง่าย ส่งเงินสะดวก ได้ด้วย App กอช."

          ไม่ว่าจะตรวจสอบสิทธิ สมัครสมาชิก คำนวณบำนาญ ส่งเงินสะสม ดูข้อมูลบัญชีเงินออม รับข้อมูลข่าวสาร หรือแม้กระทั้งติดตามโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับสมาชิกหรือผู้สนใจ สามารถดูได้ด้วยตัวเอง โหลดได้ทางระบบ iOS และ Android แค่ปลายนิ้วด้วยตัวท่านเองผ่านแอปพลิเคชั่น กอช. ที่แสนจะง่ายและสะดวก

ตรวจสอบสิทธิออนไลน์ก่อนสมัครสมาชิก

          ผู้ที่สนใจออมเงินกับ กอช. หากต้องการทราบว่าเรามีสิทธิ์ในการสมัครหรือไม่ ? สามารถทำตามขั้นตอนง่าย ๆ

          1. เข้าแอปฯ กอช. เลือกเมนู "ตรวจสอบสิทธิ"

          2. กรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และหมายเลขโทรศัพท์

          3. กด "ตรวจสอบสิทธิ"

          เท่านี้คุณก็จะรู้ผลทันทีว่ามีสิทธิสมัครสมาชิกเพื่อออมเงินกับ กอช. หรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้ และเมื่อ พบว่ามีสิทธิ์สมัครสมาชิก ก็สามารถสมัครสมาชิกผ่านแอปฯ ได้แบบสะดวก และรวดเร็ว 

เช็คสิทธิประโยชน์ ยอดเงินสะสม และคำนวณบำนาญ จบในแอปฯ เดียว

          แอปฯ กอช. ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ที่ครอบคลุมแบบครบจบในแอปฯ เดียว ช่วยเพิ่มความสะดวกเรื่องการออมเงิน ได้แก่

          "ข่าวสาร กอช." : สามารถอัปเดตข่าวสาร สิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นดี ๆ จาก กอช.

         "คำนวณบำนาญ" : โปรแกรมคำนวณเงินบำนาญที่จะบอกให้รู้เลยว่า ออมเท่านี้...จะได้เงินบำนาญเท่าไหร่ ? หรือ อยากมีบำนาญเท่านี้...ต้องออมเท่าไหร่ ?

         "สิทธิประโยชน์" : ข้อมูลสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของการเป็นสมาชิก กอช. เช่น สิทธิรับเงินสมทบจากรัฐบาล เงินสะสม กอช. งอกเงยอย่างไร สิทธิลดหย่อนภาษี เป็นต้น

         "คำถาม-ตอบ" : รวมคำถาม-คำตอบ เพื่อคลายข้อสงสัยเรื่องการออมเงินกับ กอช.

         "บัญชีของฉัน" : ช่วยให้สมาชิก กอช. สามารถตรวจสอบบัญชีเงินออม เพื่อดูยอดเงินสะสม เงินสมทบ และผลตอบแทนจากการลงทุนได้ตลอดเวลา

ส่งเงินสะสมง่ายเพียงปลายนิ้ว

          สมาชิกที่ออมเงินกับ กอช. สามารถส่งเงินสะสมผ่านแอปฯ ได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว ด้วยการเข้าระบบบริการสมาชิกในแอปฯ กอช. แล้วเลือกเมนู "ส่งเงินสะสม"  

          โดยหากเป็นลูกค้าธนาคารกสิกรไทย หรือ ธนาคารกรุงไทย จะสามารถหักบัญชีตรงผ่านโมบายแบงก์กิ้งในแอปฯ K PLUS และ KTB netbank ได้เลย หรือจะสร้าง NSF Payment ที่ระบุคิวอาร์โค้ดและบาร์โค้ด เพื่อนำไปสแกนส่งเงินสะสมผ่านแอปฯ ธนาคารต่าง ๆ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย, กสิกรไทย, ไทยพาณิชย์, ออมสิน, กรุงเทพ, กรุงศรีอยุธยา, เกียรตินาคิน, ทหารไทย, ทิสโก้, ธนชาต, ยูโอบี และธนาคารไอซีบีซี รวมถึงจ่ายที่ตู้ ATM ตู้รับฝากเงินสด เคาน์เตอร์บริการของธนาคารกรุงไทย และจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ 

          เห็นไหมหล่ะค่ะ ว่าการใช้แอปฯ กอช. แสนจะง่ายและสะดวกสบายมากแค่ไหน ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปฯ กอช. อย่ารอช้า สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือหากมีข้อสงสัยใด ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองทุนการออมแห่งชาติ สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000, Line@ : @nsf.th, Facebook Page: กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ www.nsf.or.th