หมวดหมู่: การบริหารความมั่งคั่ง, การลงทุน

วันที่บทความ: 06/05/2563

ส่งเงินออม กอช. ง่ายนิดเดียว

         กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ได้อำนวยความสะดวกในการส่งเงินออมสะสมให้สมาชิก กอช. ไว้หลากหลายช่องทาง เพื่อให้สมาชิกสะดวกและง่ายขึ้น ทั้งแอปพลิเคชัน หน่วยรับสมัครสมาชิก และเครือข่าย กอช.  ดังนี้ 

       ในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ น้องๆ ที่กำลังมองหากิจกรรมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เรามาลองใช้ “เวลาว่าง” ให้เป็น “เวลาออม” กันดีกว่า ยิ่งเราออมเงินได้เร็วเท่าไหร่ ก็มีระยะเวลาในการฝากเงินนานขึ้น ทำให้เงินออมเพิ่มพูนเรื่อยๆ ดังนั้นวัยรุ่น วัยเรียนที่ยังไม่มีภาระค่าใช้จ่ายมากนัก จึงควรเริ่มต้นออมเงินตั้งแต่วันนี้ โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอม ถือเป็นโอกาสดีที่นักเรียน-นักศึกษาจะออมเงินได้มากขึ้น เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดีกว่านำเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนไม่เหลือเก็บ จะได้ไม่ต้องว้าวุ่นใจกับเรื่องเงินๆ         ทองๆ ด้วย มาดูกันว่า ปิดเทอมนี้เราสามารถเพิ่มเงินออมในกระเป๋าได้อย่างไรบ้าง 

      - แอปพลิเคชัน กอช. 

        เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน กอช. ทั้งระบบ iOS และ Android  สามารถส่งเงินออมสะสมง่ายๆ ได้ทั้งการหักบัญชีตรงผ่าน KTB netbank และ K PLUS หรือสามารถรับคิวอาร์โค้ดไปจ่ายผ่านแอปพลิเคชัน ธนาคารอื่นๆ, ตู้ ATM, ตู้รับฝากเงินสด, เคาน์เตอร์บริการธนาคารกรุงไทย และเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ 

      - ธนาคารของรัฐทั้ง 4 แห่ง

       สมาชิกสามารถส่งเงินออมสะสมที่ธนาคาร ธกส., ธอส., ออมสิน และกรุงไทย ทั่วประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องส่งเงินออมสะสมกับธนาคารที่สมัครสมาชิกเสมอไป นอกจากนี้ ยังสามารถสมัครหักบัญชีธนาคารอัตโนมัติ เพื่อส่งเงินออมสะสมเข้า กอช. ขั้นต่ำ 50 บาท สูงสุด 13,200 บาทต่อปี โดยธนาคารจะทำการหักบัญชีเงินฝากของสมาชิกทุกวันที่ 20 ของเดือน ช่วยอำนวยความสะดวกให้สมาชิกสามารถออมเงินได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องกลัวลืมส่งเงินออมสะสมอีกต่อไป

        - ตู้บุญเติม

         สมาชิกสามารถใช้บริการส่งเงินออมสะสมได้ที่ตู้บุญเติมทั่วประเทศ เพื่อทำรายการส่งเงินออมสะสมได้ เพียงกดหมายเลขโทรศัพท์และเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก แล้วใส่จำนวนเงินที่ต้องการออมผ่าน  ตู้บุญเติม ตามขั้นตอนของระบบ แค่นี้ก็ส่งเงินออมสะสมได้เรียบร้อยแล้ว

      - แอปพลิเคชัน Mymo GSB ธนาคารออมสิน

       สำหรับสมาชิก กอช. สามารถส่งเงินออมที่ แอปพลิเคชัน Mymo GSB ได้เลย โดยเลือกเมนูบิล และเลือกกองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อส่งเงินออมสะสม กอช. ผ่านการหักบัญชีเงินฝากธนาคาร 

     - บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส 

      เพียงแจ้งหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ณ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ หรือจะรับคิวอาร์โค้ด จากแอปพลิเคชัน กอช. ไปแสดงที่จุดจ่ายเงินก็สะดวกขึ้นไปอีก โดยสามารถส่งเงินได้ขั้นต่ำ 50 บาท และสูงสุดไม่เกิน 13,200 บาท/ปี

     - เทสโก้ โลตัส

     สมาชิก กอช. สามารถส่งเงินออมสะสมได้ง่ายๆ เพียงแจ้งเลขบัตรประชาชน 13 หลัก หรือยื่นบาร์โค้ด ผ่านแคชเชียร์ เทสโก้ โลตัสได้ ทุกสาขาทั่วประเทศ

     - สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชน และเครือข่ายรับสมัครทั่วประเทศ

      สะดวกและครอบคลุมมากๆ สำหรับช่องทางออมเงินกับ กอช. ที่สำคัญคือ สมัครสมาชิกที่ไหน ไม่จำเป็นต้องส่งเงินที่นั้นเสมอไป สามารถเลือกส่งเงินที่ช่องทางใดก็ได้ หากสนใจเริ่มออมเงินกับ กอช. ตั้งแต่วันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองทุนการออมแห่งชาติ สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000 Line : @nsf.th หรือ Facebook Page : กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ www.nsf.or.th