หมวดหมู่: การบริหารความมั่งคั่ง, การลงทุน

วันที่บทความ: 06/05/2563

ออมบุญสุขใจ ออมเงินอย่างไร? สบายวัยเกษียณ

        ในปัจจุบัน การดำเนินชีวิตของแต่ละคน ล้วนมีการวางแผนชีวิตที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงในเรื่องของการวางแผนการใช้ชีวิตและการเงิน บางคนก็ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยจนขาดสติ บางคนก็ตระหนี่เสียจนไม่กล้าใช้จ่ายซื้อของเพื่อเป็นกำไรชีวิต เราลองหันกลับมาเดินทางสายกลางวางแผนชีวิตด้วยการเก็บออมเงินและการทำบุญควบคู่กันไป 

        เมื่อกล่าวถึง "การออมเงิน" เป็นการสะสมความสุขไว้ใช้ในวัยเกษียณ ส่วน การทำบุญ” เป็นการสะสมผลบุญเสริมดวงในวันข้างหน้า หากเราสามารถออมเงินและออมบุญกับตัวเองด้วยการ ลด-ละ-เลิก อบายมุขที่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ของเรา อย่างการซื้อหวย เหล้า เบียร์ บุหรี่ แล้วเปลี่ยนค่าใช้จ่ายเหล่านั้นมาเป็นเงินออมเพื่ออนาคตแทน จะทำให้เราได้ทั้งบุญ และมีเงินเก็บไว้ใช้มากขึ้น สุขใจกันถึงสองต่อ

        ยิ่งใครที่ชีวิตไม่มีความแน่นอน ไม่มีหลักประกันใดในยามแก่ชรา เช่น กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า เกษตรกร การรู้จักออมเงิน ออมบุญ ตั้งแต่วันนี้ ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น หากมีเงินเก็บเพื่ออนาคตไว้บ้างย่อมอุ่นใจกว่า ซึ่งถ้านำเงินมาออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เงินเก็บของเราจะงอกเงยขึ้นจากการได้รับเงินสมทบของรัฐบาลสูงสุด 100% ตามช่วงอายุ พร้อมผลตอบแทนจากการนำเงินสะสมและเงินสมทบไปลงทุน และเมื่ออายุครบ 60 ปี ยังได้รับเงินบำนาญทุกเดือน สูงสุด 7 พันกว่าบาท ช่วยสร้างหลักประกันและความมั่นคงให้ชีวิต

 

       มาออมบุญสุขใจ พร้อมมีเงินเก็บให้ชีวิตสุขสบายในวัยเกษียณ ด้วยการออมเงินกับ กอช. ตั้งแต่วันนี้ เพียงคุณมีอายุ 15-60 ปี ประกอบอาชีพอิสระ และไม่อยู่ในระบบสวัสดิการบำเหน็จบำนาญอื่นๆ สามารถสมัครและส่งเงินสะสมผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

          - แอปพลิเคชัน กอช. ทั้งระบบ iOS และ Android   

          - ธนาคาร ธ.ก.ส., ธอส., ออมสิน และกรุงไทยทุกสาขา   

          - สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชน และเครือข่ายรับสมัครทั่วประเทศ   

          - เคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ   

          - ตู้บุญเติมทั่วประเทศ  

          - เทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ

      และอย่าลืมบอกบุญกับคนที่คุณรักมาออมเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณกับ กอช. กันนะคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองทุนการออมแห่งชาติ สายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000, Line@ : @nsf.th, Facebook Page: กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ www.nsf.or.th